.: Thầy thuốc của bạn

09/12/2016
GỪNG – VỊ THUỐC QUÝ CỦA ĐÔNG Y
BSCKI Hàng Đức Vinh

Gừng là một loại gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của mọi nhà. Gừng không những làm giảm bớt mùi của thực phẩm, thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dễ dàng. Ngoài ra, gừng còn là một vị thuốc quý trong kho tàng y học dân gian mà mỗi người có thể vận dụng để tự chữa bệnh cho mình.
09/12/2016

Còn có tên là cây lá giấp, ngư tinh thảo. Tên khoa học Hottuynia cordata Thunb. Thuộc họ lá giấp Saururaceae.


01/12/2016
 Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường: 40 – 60ml/ chu kỳ) sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

15/12/2016
Chế độ ăn cùng với tập luyện và dùng thuốc là 3 phương pháp chính điều trị bệnh ĐTĐ trong đó chế độ ăn là biện pháp cần được thực hiện đầu tiên. Chế độ ăn có tác dụng tốt ở đại đa số các BN ĐTĐ trên 3 phương diện chính là điều chỉnh cân nặng; hạn chế làm tăng đường máu (ĐM) và làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch. Có một số BN ĐTĐ týp 2 kiểm soát tốt ĐM chỉ nhờ thực hiện tốt chế độ ăn và tập luyện mà không cần dùng thuốc.