.: Khoa học và Đào tạo

12/12/2016
Tóm tắt đề tài:
- Phát triển Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cho người dân là vấn đề được nhiều nước trên thế giới quan tâm và coi đây là một trong những yếu tố then chốt trong chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu.

08/12/2016
Chủ đề tài:BS. Huỳnh Thảo Uyên và cộng sự
I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
     Thiếu máu là hiện tượng giảm lượng huyết cầu tố và số lượng hồng cầu trong máu ngoại vi dẫn tới thiếu oxy cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể, trong đó giảm huyết sắc tố có ý nghĩa nhất.
01/12/2016
Chủ đề tài:  BSCKI Phạm Văn Bình
Cộng sự: ĐD Nguyễn Thị Mi Lăn
I. ĐẶT VẤN ĐỀ
           Theo sách Nội kinh - Tố Vấn có dẫn “Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông” có thể hiểu là: “Khí huyết lưu thông trong kinh mạch bình thường thì không đau. Khi có đau thì chắc chắn là khí huyết không lưu thông bình thường, trong kinh mạch có sự ứ huyết, trệ khí”. Đau trong y học cổ truyền gọi là “Thống”.
01/12/2016
I. CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ CỦA TBMMN
1. Tuổi: Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đều đưa đến kết luận TBMMN tăng dần theo lứa tuổi và tăng vọt từ tuổi 50 trở lên, phổ biến nhất là tuổi từ 60 - 80. 

01/12/2016
Chủ đề tài: BS. Huỳnh Thảo Uyên 
Cộng sự: BS. Hàng Đức Vinh
               CN. Lê Phạm Bá Khánh
I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
      Theo Tổ chức Y tế Thế giới Tai biến mạch máu não (TBMMN) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại quá 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ, loại trừ nguyên nhân chấn thương sọ não.
      
15/12/2016
Thực hiện Quyết định số 1816/QĐ-BYT ngày 26 tháng 5 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”.